Diễn Đàn Trung Học Nguyễn Trãi Saigon

Diễn Đàn của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi Saigon
 
Trang ChínhTrang Chính  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Keywords
Latest topics
December 2017
MonTueWedThuFriSatSun
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
CalendarCalendar
Affiliates
free forum

Affiliates
free forum


Share | 
 

 Hà Nội: Món ăn siêu xa sỉ & Quán vỉa hè cực bẩn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
pvc
Khách viếng thăm



Bài gửiTiêu đề: Hà Nội: Món ăn siêu xa sỉ & Quán vỉa hè cực bẩn   Sat Aug 11, 2012 12:47 pm

Hà Nội: Món ăn siêu xa sỉ & Quán vỉa hè cực bẩn
 

Hà Nội có khách sạn Vườn Thủ Đô với món ăn "siêu xa sỉ": 1 con cua giá hơn 10 triệu đồng, miếng bít tết 2 triu,... Còn người dân thường ăn uống tại quán vỉa hè cực bẩn...

Mời các bạn xem sự sống khác biệt giữa dân và đám "đại tư bản đỏ":


*********

Quán vỉa hè cực bẩn vẫn đông khách

Hầu hết các quán ăn vỉa hè tại Việt Nam đều không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn đông khách vì giá rẻ và chủ hàng không mất tiền thuê mặt bằng đắt đỏ hiện nay.


Quan sát và ghi nhận của PV, ở các quán ăn vỉa hè tại Hà Nội tình trạng mất vệ sinh diễn ra phổ biển, các gánh hàng rong mọc ra như nấm.


Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em là các bệnh đường ruột, phổ biến là tiêu chảy. Đồng thời cũng nhận thấy nguyên nhân gây các bệnh trên là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 nguyên nhân gây tử vong thì nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh đường ruột đứng thứ 2.

Một số hình ảnh mà PV Infonet ghi nhận được tại các đường phố Hà Nội:


Trước cửa quán cơm là khu bày bán và giết mổ gia cầm sống, rất mất vệ sinh


Quán nước vỉa hè ngồi sát thùng rác!


Chỉ với 2 xô nước này, chủ quán đã giải quyết xong loạt bát đĩa bẩn


Chủ quán lấy nguyên liệu bằng tay bốc


Khách vẫn hồn nhiên ăn đông vui tấp nập


Gánh bún vỉa hè mở toang hứng bụi đường


Còn đây là kiểu vừa bán vừa chạy công an!


Người bán còn phải bịt mũi vì mùi hôi bốc lên

nguyễn lan

************************************************************************

Chi chục triệu để ăn 'siêu cua', tu hài Canada

Một con cua giá hơn 10 triệu đồng, miếng bít tết 2 triệu, bát phở bò gần 1 triệu đồng... gấp hàng chục lần mức giá thông thường là những món ăn có tên quen thuộc nhưng siêu xa sỉ ở Hà Nội.




Món phở này có giá 750.000 đồng - 850.000 đồng/bát, đắt hơn 20 lần một bát phở thông thường được cho là làm từ thịt bò Kobe nhập khẩu từ Nhật Bản. Bò được nuôi theo một quy trình khá cầu kỳ: ăn ngô non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, xoa bóp bằng rượu Sake.

Tại Hà Nội, một nơi nổi tiếng với món ăn giá nửa triệu này là khách sạn Vườn Thủ Đô. Theo lời đầu bếp khách sạn này, thịt bò Kobe 40% là mỡ, nhưng không có cholesterol, có thể ăn sống được. Những người ăn món phở giá “khủng” này chủ yếu là doanh nhân, người có điều kiện.

Sau đó không lâu, khi xảy ra lùm xùm xung quanh việc thịt bò Kobe nhập khẩu vào Việt Nam không có chứng từ, cơ quan chức năng yêu cầu các nhà hàng kinh doanh món ăn này phải niêm yết giá công khai cũng như xuất xứ của thịt. Hiện, món phở xa xỉ này gần như "mất tích" ở Hà Nội.

Theo nhân viên khách sạn Vườn Thủ Đô, từ nhiều tháng nay, đầu bếp tại đây không còn chế biến món phở Kobe giá hơn nửa triệu. Trên thực đơn hiện tại, món ăn nói trên cũng biến mất.
 

Bít tết bò Kobe 2 triệu đồng

Cũng giống như món phở, bít tết bò Kobe được một số nhà hàng ở Hà Nội chế biến và một thời gian khá hút khách. Giá mỗi suất bít tết khoảng 200- 300 gam thịt bò là trên 1,9 triệu đồng.

Theo đánh giá của nhiều người, mức này quá cao so với mặt bằng chung. Nhưng cũng có người ủng hộ và cho rằng nếu là thịt bò Kobe thì mức giá nói trên quá “bèo”, ngay cả khi bỏ từ 5 đến 10 triệu đồng mà được ăn thịt bò Kobe thật thì cũng đáng "đồng tiền bát gạo".


Cua Hoàng đế gần 10 triệu đồng/con

Ở Hà Nội, nhà hàng hải sản Louis là nơi bán và chế biến loại "siêu cua" này. Tại đây, giá một kg cua Hoàng đế nhập khẩu từ Úc phổ biến là 3,5 triệu đồng. Mỗi con cua nặng tối thiểu 3 kg. Như vậy, để ăn một bữa chế biến từ cua Hoàng đế, khách phải móc ví hơn chục triệu đồng.
  



Cua hoàng đế chục triệu (ảnh trên) và cua hoàng đế Việt Nam

Gần đây, loại cua này cũng được bán tại siêu thị Hà Nội với giá gần 5 triệu đồng/con 2 kg. Đại diện siêu thị khẳng định, khách mua 7 con cua nhập về từ Nhật Bản toàn bộ là người Việt Nam.

Còn theo những người kinh doanh cua Hoàng đế bắt được ở vùng biển Việt Nam, giá bán mặt hàng này không quá đắt, chỉ khoảng trên nửa triệu đồng một kg, trái mùa khoảng 700.000- 800.000 đồng/kg.


Chi chục triệu để ăn 'siêu cua', tu hài Canada



Tu hài Canada 5 triệu đồng/con

Giá mỗi kg tu hài Canada bán tại một số nhà hàng hải sản tại Hà Nội phổ biến 1,9- 2,5 triệu đồng. Các nhà hàng kinh doanh món ăn này và kiếm bộn tiền từ những vị khách tin rằng ăn tu hài có thể tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương.

Với trọng lượng trung bình 1-2 kg/con, tính ra, giá tu hài Canada tương đương với giá cua Hoàng đế nhập khẩu.

MẠNH CƯỜNG
.
Về Đầu Trang Go down
 
Hà Nội: Món ăn siêu xa sỉ & Quán vỉa hè cực bẩn
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Trung Học Nguyễn Trãi Saigon  :: ĐỀ TÀI :: Xã Hội, Đời Sống-
Chuyển đến