Diễn Đàn Trung Học Nguyễn Trãi Saigon

Diễn Đàn của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Nguyễn Trãi Saigon
 
IndexIndex  PortalPortal  CalendarCalendar  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Keywords
Ngày cong trai Thầy PHAT lang rang cuoc nguoi thuy quan nguyen viet ngoc nhung thanh tien thang sinh huyen mien HUNG phung nghia pham nghe
Latest topics
April 2017
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
CalendarCalendar
Affiliates
free forum

Affiliates
free forum


Share | 
 

 Món Tiết Canh "ấn tượng hãi hùng" dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
lenguyen
Khách viếng thăm



Bài gửiTiêu đề: Món Tiết Canh "ấn tượng hãi hùng" dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức   Sat Sep 08, 2012 6:32 pm

Món Tiết Canh "ấn tượng hãi hùng" dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức


Trong thời gian sinh sống ở Hà Nội, nhiếp ảnh gia tự do người Đức Dominic Blewett đã không bỏ lỡ cơ hội thực hiện những bức ảnh ấn tượng về món tiết canh Việt Nam.



1. Tiết canh là món ăn tươi sống sử dụng nguyên liệu là tiết động vật tươi được pha với chút nước mắm hoặc nước muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với những phần thịt, sụn động vật băm nhỏ để làm đông tiết.



2. Cách chế biến món ăn như vậy rất thịnh hành trong ẩm thực của người Việt từ Bắc xuống Nam nhưng chưa từng thấy trong ẩm thực của một nơi nào khác trên thế giới. Do cách chế biến kỳ lạ cũng như hình thức rất… đáng sợ của “canh máu” mà món ăn này đã được liệt vào danh sách những món ăn rùng rợn nhất trên thế giới.



3. Nhìn cả nồi tiết tươi đỏ lòm - nguyên liệu chính của món tiết canh - nhiều vị khách nước ngoài sẽ không giấu nổi sự hãi hùng. Tiết tươi được rưới trực tiếp tiết lên bề mặt nguyên liệu đã sắp sẵn trong bát, gồm có thịt, xương sụn động vật luộc chín băm nhuyễn.



4. Thông thường, trước khi rưới lên nguyên liệu, tiết phải được hãm cho khỏi đông bằng dung dịch hãm. Dung dịch này có thể là nước mắm pha loãng hoặc nước muối nhạt.



5. Ít lâu sau khi đổ vào bát, tiết trở nên đặc quánh nhưng bẫn có màu đỏ tươi. “Phụ kiện” không thể thiếu của tiết canh là các loại rau sống.



6. Khi ăn thực khách sẽ rắc lạc và vắt chanh lên trên bát tiết canh của mình với một lượng phù hợp với khẩu vị.



7. Có hai loại tiết canh phổ biến nhất là tiết canh lợn và tiết canh vịt. Ngoài ra cũng có cả tiết canh ngan, dê, rắn, thậm chí là tiết canh cua, tôm hùm.




(Theo Đất Việt)

.
Về Đầu Trang Go down
 
Món Tiết Canh "ấn tượng hãi hùng" dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Trung Học Nguyễn Trãi Saigon  :: ĐỀ TÀI :: Xã Hội, Đời Sống-
Chuyển đến